Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại xã Triệu Giang.

Thứ sáu - 21/06/2019 09:41
Chiều ngày 19.6.2019, tại hội trường UBND xã, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phối hợp với Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
    Về dự và tham gia tiếp xúc với cử tri có Ông Hoàng Đức Thắng - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị; Ông Đỗ Văn Sinh- ủy viên thường trực ủy ban kinh tế của Quốc hội. Về dự và theo dõi có ông Hồ Sỹ Trọng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc chi nhánh ngân hàng nhà nước tỉnh Quảng Trị ; Ông Lê Tiến Dũng -phó giám đốc sở công thương  và VP HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo huyện có Ông Lê Cảnh Biên- Tinh ủy viên ,Bí thư  Huyện ủy; Chủ tịch HĐND  huyện .Bà Nguyễn Triều Thương Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND Huyện ,Ông Trần Việt Dũng UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và 1 số phòng ban cấp huyện ,cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và bà con cử tri xã Triệu Giang.
67a89f63c9142d4a7405

Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, hội nghị đã lắng nghe ông Đỗ Văn Sinh- báo cáo  kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch.
9bdd141c426ba635ff7a
   Tại hội nghị, cử tri xã Triệu Giang đã kiến nghị chính quyền địa phương nên quan tâm giải quyết nhanh gọn, dứt điểm các vấn đề liên quan đến tranh chấp, chuyển nhượng đất đai. Cần có giải pháp để sớm chấm dứt tình trạng xe cơ giới tập trung đi qua đường Xã Triệu Giang để tránh trạm thu phí làm xuống cấp cầu Bến Lội trên địa bàn xã. Liên quan đến các kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các địa phương đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.
73ad54740203e65dbf12
       Hội nghị diễn ra nghiêm túc và đạt được nhiêu kết quả tốt đẹp./.