Chào cờ đầu tháng 12 năm 2020

Thứ năm - 10/12/2020 08:02
Sáng ngày 7/12/2020, UBND xã Triệu Giang tổ chức sinh hoạt tư tưởng dưới cờ tháng 12/2020. Dự lễ chào cờ có đồng chí Nguyễn Văn Giai – Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Quốc Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong TV Đảng ủy, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã và cán bộ, công chức làm việc tại cơ quan xã.
Chào cờ đầu tháng 12 năm 2020
     Sau nghi lễ chào cờ đồng chí Nguyễn Văn Giai – Bí thư  Đảng ủy xã, chủ tịch HĐND xã đã thông qua chủ đề sinh hoạt tư tưởng dưới cờ  tháng 12/2020 là những vẫn đề mới trong bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư thưởng Hồ Chí Minh.
Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh diễn ra trong bối cảnh phức tạp, vừa có thuận lợi, vừa không ít khó khăn.
     Về thuận lợi:
     Một là, tăng trưởng kinh tế trong những năm qua đã thể hiện rõ nét những thành tựu đổi mới, nâng cao đáng kể chất lượng đời sống nhân dân.
     Hai là, chính trị, xã hội ổn định, dân trí ngày càng cao, các quyền tự do, dân chủ ngày càng được thực hành rộng rãi trong xã hội.
     Ba là, nhân dân Việt Nam có lòng yêu nước nồng nàn, thiết tha quan tâm đến tình hình đất nước.
     Bốn là, quá trình hội nhập quốc tế mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội mới, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quốc tế, các tinh hoa văn hóa nhân loại, qua đó vươn lên để khẳng định vị thế Việt Nam.
     Những khó khăn, thách thức:
     Một là, niềm tin của dân đối với Đảng, đối với chế độ. Tệ nạn nhóm lợi ích, tham nhũng, đặc biệt là “tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên ảnh hưởng làm tổn thương tình cảm và suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, là một nguy cơ trực tiếp đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ”
     Hai là, đã xuất hiện hiện tượng một bộ phận đảng viên, cán bộ và quần chúng nhân dân lơi là, thậm chí coi thường việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
     Ba là, sự tấn công của các thế lực thù địch và phản động ngày càng tinh vi hơn.
     Những giải pháp cơ bản để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh mới:
     Một là, dùng thực tiễn để bảo vệ lý luận, lấy thành tựu đổi mới, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân làm chỗ dựa vững chắc cho tư tưởng.
     Hai là, tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, giáo dục và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
     Ba là, đấu tranh  phê phán nền tảng tư tưởng của thế lực thù địch và phản động, các luận điệu sai trái, thù thù địch. Để bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
     Trên đây là nội dung chào cờ tháng 12 năm 2020./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây