ĐẢNG ỦY XÃ TRIỆU GIANG tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Thứ sáu - 16/07/2021 10:24
Ngày 14/7/2021, Đảng bộ xã Triệu Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đến tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Giai - HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đ/c trong Ban Thường vụ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã; cán bộ công chức; Trưởng trạm y tế; các Cấp ủy chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT thôn trên địa bàn xã.
     Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã chủ trì hội nghị. Đồng chí Văn Hồng Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời tiết lại khắc nghiệt, song với tinh thần quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận của nhân dân. Đảng uỷ xã đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả rõ nét trên tất cả các lĩnh vực.

250307226 3034036646809180 8168910720449121155 n

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng đầu năm đã  đã kết nạp được 03 đảng viên mới. Tổ chức lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho 02 đảng viên.
      Đảng ủy xã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 đủ số lượng, đúng cơ cấu, với tỷ lệ cử tri đi bầu và tỷ lệ trúng cử cao.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bàn bạc, thống nhất các giải pháp tổ chức thực hiện, trong đó tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao chất lượng hoạt động VHXH, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận AN ND, giữ vững ANCT-TTATXH, nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền - MTTQ và các đoàn thể chính trị, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện NQ TW 4 (khóa XII)./.