Xã Triệu Giang tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử của người phụ nữ trong gia đình”

Thứ sáu - 08/03/2019 09:12
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 06 tháng 3 năm 2019, tại Trung tâm Học tập Cộng đồng xã Triệu Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức hội thảo chuyên đề “Kỹ năng ứng xử của người phụ nữ trong gia đình”.
Xã Triệu Giang tổ chức chuyên đề: “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử của người phụ nữ trong gia đình”
Gia đình có một vị trí hết sức quan trọng đối với mỗi cá nhân và đối với xã hội. Với tư cách là một tế bào của xã hội, gia đình có hạnh phúc thì mới tạo nền tảng cho một xã hội bền vững. Trong gia đình Việt Nam có hai kiểu gia đình đang tồn tại: Gia đình truyền thống gồm nhiều thế hệ sống chung một mái nhà và gia đình hạt nhân gồm hai thế hệ cha mẹ và con cái, xu hướng hiện nay đang theo chiều hướng phát triển về gia đình hạt nhân. Trong gia đình, người phụ nữ luôn giữ một vị trí trung tâm, được coi là linh hồn giữ hòa khí cho gia đình, liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình, nếu gia đình vắng bàn tay ng­ười phụ nữ thì bếp lạnh, nhà cửa bừa bộn.
IMG 1637(2)

 Trong Hội trường có rất nhiều ý kiến phát biểu: đó là cặp mẹ chồng nàng dâu thuận hòa, phát biểu của người ông với vai trò là bố chồng, của các anh chồng và cả thanh niên chưa vợ, thiếu nữ chưa lập gia đình. Báo cáo viên đã khéo léo dẫn dắt, đặt câu hỏi, tạo tình huống, mở đoạn phim khiến cho mọi người hết đề tài này đến đề tài khác say sưa.
c844868e9ad37f8d26c2
   Chuyên đề đã hướng đến các vấn đề trọng tâm về kỹ năng ứng xử của con dâu với bố mẹ chồng, ứng xử với chồng, ứng xử với con cái và đặc biệt là vai trò của người phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây